Mèo và chuột

Một con mèo chết và lên thiên đường, Thượng đế hiện ra và nói:
– Con là một con mèo tốt khi còn sống. Bây giờ con mong ước gì sẽ được nấy…”.
Con mèo nói:
– “Con sống trong một gia đình nghèo khó, suốt cuộc đời phải ngủ trên sàn gỗ cứng…”.
Thượng đế cười:
– “Sẽ không còn thế nữa”.
Dứt lời, một chiếc gối nệm rất êm hiện ra….
Vài ngày sau, có mấy chú chuột bị chết lên thiên đường và Thượng Đế cũng ban điều ước cho chúng….
Lũ chuột lao nhao:
– “Cả đời bọn con cứ phải chạy, chạy suốt. Bọn con bị mèo, chó và cả các quý bà với cây chổi trên tay rượt đuổi suốt thôi. Tụi con ước gì mình có được đôi giày patin để đỡ phải chạy…”.
Thượng đế mỉm cười:
– “Như con ước”….
Thế là các chú chuột đều có một đôi giày patin… mới toanh.
Vài tuần sau, Thượng đế đi thăm chúng sinh trên thiên đường. Ghé ngang qua chỗ mèo, ông thấy chú mèo đang ngủ ngon lành trên gối nệm. Thượng đế đến khẽ lay mèo dậy và hỏi:
“- Con khoẻ chứ? Con có thấy vui không?”
Chú mèo vươn vai và rên ư ử ra chiều thích thú:
– Trong đời mình con chưa bao giờ hạnh phúc như thế này. Và đặc biệt mấy bữa ăn để trên bánh xe mà ngài gửi cho con là tuyệt nhất!”
:

Những bài khác
Trong một phiên tòa quốc tế giải quyết tranh chấp sai sự thật : Thẩm phán: tại sao ViệtNam lại kiện các nước khác? cho biết ly do. VN đáp: vì Mỹ, liên Sô.. các nước khia cướp công của Việt Na TP: cướp công gì ? VN: Họ tự cho thế giới biết họ là người lên cung trăng thứ 1, thứ 2. thứ 3.... nhưng lại không kể tên Việt Nam đâu tiên . TP: Việt Nam có lên há ? lên khi nào ? TP: hmmm, vậy Việt Nam có gì chứng minh ? VN: Chú cuối
Một gái mại dâm vào nhà băng gửi tiền. Nhân viên nhà băng kiểm tra tiền rồi bảo: - Thưa cô, tiền của cô là tiền giả. Cô gái tái mặt thốt lên: - Thôi chết, chúng nó cưỡng hiếp mình rồi!
Hai cô gái nói chuyện với nhau: “Cậu có nhận thấy là mỗi lần tụ tập, phụ nữ hay nói về đàn ông không?”. - Đúng vậy! - Vậy thì mấy lão ông đã nhận xét rất đúng về phụ nữ chúng mình. Họ bảo khi gặp nhau chúng mình chỉ toàn bàn tán những chuyện ngu ngốc thôi. - Chí lý, chí lý!
Ba ngày sau lễ cưới, Joanna gọi điện cho mục sư: - Thưa mục sư tôn kính. Con và John vừa đánh nhau một trận sống chết. - Thôi nào, bình tĩnh đi con. Không tồi như con nghĩ đâu. Mọi cuộc hôn nhân đều có những trận khởi chiến. - Con biết, con biết! Nhưng con phải làm gì với cái xác bây giờ? \n
Nhân dịp nghỉ hè, John và Bill cùng nhau đi leo núi. Khi họ đến nơi thì xảy ra một cơn bão, hai người đành tìm chỗ trú tại một biệt thự lớn. Chủ nhân ngôi nhà, một phụ nữ xinh đẹp, nói rằng họ chỉ có thể qua đêm trong nhà kho ngoài vườn, vì cô đang chịu tang chồng. 9 tháng sau, John gọi điện cho Bill: - Bill này, anh có còn nhớ cái đêm mà chúng ta buộc phải ngủ trong nhà kho không? - Nhớ, rồi sao? - Anh có còn nhớ nữ chủ nhân

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *